Dịch vụ tách sổ đỏ

Tách sổ đỏ. Điều kiện, trình tự và thủ tục tách sổ đỏ. Thửa đất đủ điều kiện tách sổ đỏ khi gia chủ có nhu cầu như : muốn bán, cho, tặng người nhà vv…. Khi đó cần phải chuẩn bị những gì và làm như thế nào để tách được sổ đỏ cho thửa đất nhà mình.

Chúng Tôi cung cấp dịch vụ tách sổ đỏ. Dịch vụ trọn gói, tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị chi tiết và đầy đủ hồ sơ phục vụ cho việc tách sổ đỏ đúng quy định và nhanh chòng.

Dịch vụ tách sổ đỏ

Contents

Điều kiện tách sổ đỏ

Điều kiện theo theo diện tích và đặc điểm thửa đất

Thứ nhất : Thửa đất có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3m trở lên.

Thứ hai : Thửa đất có diện tích không nhỏ hơn 30m2 đối với các Phường, thị trấn và không nhỏ hơn 50% hạn mức tối thiểu giao đất ở đối với các xã còn lại. Cụ thể đối với các xã giáp ranh quận và thị trấn hạn mức tối thiểu là 30m2. Các vùng đồng bằng hạn mức tối thiểu là 40m2 . Các xã vùng trung du hạn mức tối thiểu là 60m2 và các xã vùng miền núi là 75m2

Thứ ba : Khi chia tách thửa đất có hình thành ngõ đi riêng thì ngõ đi riêng phải có mặt cắt ngang từ 2m trở lên đối với thửa đất thuộc khu vực các xã, và từ 1m trở lên đối với thửa đất thuộc khu vực xã, phường, thị trấn và các xã giáp ranh

Điều kiện theo mục đích sử dụng

Theo Luật Đất đai năm 2013 quy định rõ trong Điều 143,144 về điều kiện tách Sổ đỏ (tách thửa) tại khu vực nông thông và đô thị, cụ thể như sau :

Đất tại khu vực nông thôn:

Do hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng để xây dựng nhà ở, công trình phục vụ đời sống như vườn, ao, chuồng…trong cùng thửa đất thuộc khu dân cư nông thôn, phù hợp với quy định sử dụng đất, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Căn cứ vào quỹ đất của địa phương và quy hoạch phát triển nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, hạn mức đất giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân để làm nhà ở tại nông thôn cũng như diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở phù hợp với điều kiện và tập quán của địa phương điều này cho UBND cấp tỉnh quy định.

Đất ở tại đô thị:

Bao gồm để xây dựng nhà ở, công trình phục vụ đời sống trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đô thị, đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị. Đất ở tại đô thị được bố trị đồng bộ, sử dụng cho mục đích xây dựng công trình công cộng, công trình sự nghiệp, an ninh, bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị.

Thủ tục tách sổ đỏ

 • Bước 1 : Đo vẽ và lập sơ đồ thửa đất
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký đất đai thuộc sở tài nguyên và mội trường TP hoặc văn phòng đại diện tại các Quận, Huyện để thực hiện tách thửa . Trường hợp tách thửa để chuyển nhượng, tặng cho thì chủ nhà cần nộp hồ sơ để xin công văn tách thửa.
 • Bước 3 : Sau khi đủ điều kiện tách thửa, chủ nhà cần chuẩn bị hồ sơ để ký hợp đồng công chứng tại VP công chứng.
 • Bước 4 : Nộp hồ sơ để làm thủ tục sang tên
 • Bước 5 : Nộp thuế, phí theo quy định của nhà nước và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi tách sổ đỏ

Hồ sơ xin công văn tách thửa đất

 • Sơ đồ kỹ thuật thửa đất
 • Bản hiện trạng nhà (trong trường hợp trên đất có nhà);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của chủ đất (bản sao);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, bên nhận tặng cho (bản sao)
 • Sổ đỏ;

Hồ sơ thực hiện công chứng hợp đồng chuyển nhượng, cho tặng

 • Công văn đủ điều kiện tách thửa;
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bên chuyển nhượng, tặng cho. Trường hợp Bên chuyển nhượng, tặng cho độc thân, đã ly hôn hoặc là tài sản riêng thì cần phải có: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân/văn bản cam kết tài sản riêng;
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bên nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho. Trường hợp Bên nhận chuyển nhượng độc thân, đã ly hôn hoặc là tài sản riêng thì cần phải có: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân/văn bản cam kết tài sản riêng đã công chứng;

Các khoản thuế, phí khi tách sổ đỏ

Trường hợp khách hàng tách sổ đỏ để chuyển nhượng, tặng cho thì phải chịu các loại thuế, phí sau:

 • Thuế thu nhập cá nhân: 2%;
 • Lệ phí trước bạ: 0,5 %;
 • Phí thẩm định hồ sơ: 0,15 %;
 • Phí đăng ký biến động và phí cấp phôi sổ mới;

Trường hợp khách hàng tách sổ đỏ nhưng không thực hiện chuyển nhượng, tặng cho thì phải chịu phí thẩm định hồ sơ và phí cấp phôi sổ đỏ mới.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về việc tách sổ đỏ vui lòng liên hệ : 090.152.1658 hoặc 0828.226.818 để được tư vấn chi tiết.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *