Làm sổ đỏ lần Đầu

Hồ sơ làm sổ đỏ lần đầu, trình tự làm sổ đỏ. không phải ai cũng rõ hồ sơ và trình tự làm sổ đỏ khi có nhu cầu. Để việc làm sổ đỏ được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Chúng Tôi cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ lần đầu, Trọn gói dịch vụ nhanh chóng với chi phí hợp lý giúp chủ nhà nhanh chóng có được sổ đỏ cho thửa đất hoặc căn nhà mình sở hữu.

Dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu
Dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu

Contents

Hồ sơ cấp sổ đỏ lần đầu

Việc cấp sổ đỏ lần đầu và sang tên sổ đỏ khác nhau về hồ sơ. Việc chuẩn bị hồ sơ lần cần chuẩn bị những hồ sơ sau để phục vụ cho việc cấp sổ đỏ.

  • Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK;
  • Các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP
  • Hồ sơ về nhà ở hoặc công trình xây dựng trên đất – nếu có;
  • Sơ đồ kỹ thuật thửa đất;
  • Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chủ sử dụng đất bản sao có chứng thực;
  • Biên lai thuế hoặc bản sao các giấy tờ liên quan đến việc nộp thuế hàng năm về đất đai.

Khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hạng mục trên chủ nhà sẽ đến nộp tại văn phòng đăng ký đất đai thuộc sổ tài nguyên và môi trường TP hoặc văn phòng đại diện của văn phòng đăng ký đất đai thuộc sở Tài Nguyên và môi trường TP để xin cấp sổ đỏ.

Hạng mục hồ theo danh sách trên. nhưng việc kê khai thông tin và chi tiết từng giấy tờ của chủ hộ sẽ điền theo đúng quy định và phù hợp với thực tế nhà, đất của mình. Mọi vướng mắc về việc soạn và điền các biểu mẫu xin cấp sổ đỏ lần đầu quý khách vui lòng liên hệ 090.152.1658 hoặc 0828.226.818 để có hỗ trợ kịp thời

Các bước làm sổ đỏ lần đầu

Khi chuẩn bị xong hồ sơ xin cấp sổ đỏ lần đầu. Trình tự các bước xin cấp sổ đỏ lần đầu sẽ được thực hiện như sau :

  • Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (hồ sơ xin cấp sổ đỏ) tại bộ phận một cửa thuộc Văn phòng đăng ký đai Hà Nội thuộc Sở tài nguyên môi trường Hà Nội hoặc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại các quận, huyện.
  • Nhận thông báo thuế
  • Nộp thuế, phí và lệ phí trước bạ
  • Nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội hoặc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại các quận, huyện. theo phiếu hẹn

Thời gian xin cấp sổ đỏ lần đầu

Thời gian thực hiên thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của luật là không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Thời gian trên không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Dịch vụ làm sổ đỏ lần đầu

Pháp luật cho phép chủ sở hữu tài sản nhà, đất uỷ quyền cho các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ việc chuẩn bị hồ sơ và thay chủ nhà nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ.

Chúng Tôi cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ lần đầu. Tư vấn, hướng dẫn chi tiết từng bước chuẩn bị hồ sơ và thay chủ nhà đến các cơ quan liên quan nộp hồ sơ và nhận kết quả. Khách hàng sẽ nhận sổ đỏ tận tay với chi phí dịch vụ hợp lý.

Mọi vướng mắc về việc làm sổ đỏ lần đầu hoặc liên hệ dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói, hãy liên hệ : 090.152.1658 hoặc 0828.226.818 để được phục vụ !

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *